9 lựa chọn thay thế bao bì thân thiện với môi trường cho doanh nghiệp của bạn

Ngày 05-12-2022 Lượt xem 433

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc giảm tác động của chúng ta đối với môi trường. Nhiều doanh nghiệp hiện đang ứng biến với những cách mới để thiết kế và sản xuất sản phẩm của họ, cố gắng giảm lượng khí thải carbon và môi trường, đồng thời tiết kiệm chi phí. Khái niệm “giá đỡ đến giá đỡ” - chịu trách nhiệm về tác động của sản phẩm từ khâu tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu đến khâu xử lý cuối cùng - cũng đang ngày càng trở nên phổ biến.

 

Một trong những thủ phạm lớn nhất khi nói đến tác động của ngành là vật liệu và phụ kiện đóng gói. Khái niệm từ nôi đến nôi cần tính đến việc vận chuyển sản phẩm từ nhà sản xuất, qua nhà bán lẻ và đến tay người tiêu dùng—một quy trình thường liên quan đến số lượng đáng kể vật liệu đóng gói đắt tiền. Điều này đã dẫn đến một làn sóng sáng tạo mới thân thiện với môi trường thay thế cho các vật liệu đóng gói truyền thống. Từ nhựa có thể tái chế đến hộp đựng có thể phân hủy sinh học, dường như có vô số lựa chọn dành cho doanh nghiệp có ý thức bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số doanh nghiệp của bạn có thể xem xét:

 

1. BAO BÌ ĐẬU PHÂN CÓ THỂ PHÂN HỦY SINH HỌC

bao bì đậu

Xốp đã là một tiêu chuẩn trong bao bì đóng gói lỏng lẻo cho các mặt hàng dễ vỡ hoặc nhạy cảm, giúp ngăn chuyển động và đệm chống va đập. Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm thứ gần gũi nhất với loại bao bì cổ điển này, hiện có sẵn đậu phộng không khí phân hủy sinh học để thay thế chúng. Những thứ này hoạt động theo cách tương tự như những người anh em Styrofoam của chúng, nhưng chúng không tồn tại vĩnh viễn gây ô nhiễm môi trường. Chúng cũng ít tốn kém hơn.

 

2. BỌC GIẤY CARTON GẤP NẾP

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bao bì bọc bong bóng, loại bao bì yêu thích của trẻ em giúp bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, nó không phải là vật liệu thân thiện với môi trường nhất, được làm bằng nhựa. Tin tốt là một số lựa chọn thay thế cho nó đang được phát triển.

bao bì giấy carton gấp nếp

 

Một trong số đó là một tấm bọc làm bằng carton gấp nếp. Thay vì xử lý hoặc tái chế chất thải carton sau khi tiêu dùng, nó có cơ hội tăng tuổi thọ làm vật liệu đệm. Những vết cắt nhỏ được thực hiện trong đó để tạo ra hiệu ứng kiểu concertina giúp bảo vệ khỏi những cú sốc giống như lớp bọc bong bóng. Nhược điểm duy nhất là bạn không hài lòng khi bật bong bóng sau đó!

 

3. GỐI KHÔNG LÀM BẰNG VẬT LIỆU TÁI CHẾ

Gối hơi bơm hơi là một giải pháp thay thế sinh thái và tiết kiệm chi phí tuyệt vời khác cho Styrofoam hoặc bọc bong bóng. Có nhiều kích cỡ khác nhau, chúng rất lý tưởng để lấp đầy khoảng trống trong hộp hoặc cung cấp lớp đệm xung quanh các mặt hàng được đóng gói.

bao bì túi khí

Chúng là những chiếc túi nhỏ, có thể phồng lên, và do đó, khi được sử dụng làm bao bì, chúng chủ yếu chứa không khí. Điều này cắt giảm lượng nhựa sử dụng trong quá trình sản xuất và có nghĩa là chúng có thể được vận chuyển với bao bì tối thiểu khi so sánh với các vật liệu đệm khác.

 

 

Hơn nữa, chúng có thể được tái sử dụng, tái chế và thậm chí có thể phân hủy sinh học. Đảm bảo mua gối hơi làm bằng 100% vật liệu tái chế và nhấn mạnh khả năng phân hủy sinh học của chúng.

 

4. BAO BÌ TINH BỘT

Bột bắp là một nguyên liệu hữu cơ đã xâm nhập vào ngành bao bì thân thiện với môi trường. Có nguồn gốc từ ngô hoặc cây ngô, nó có đặc tính giống như nhựa, có thể được sử dụng trong nhiều bối cảnh có truyền thống dựa vào nhựa. Từ dạng chai cho đến dạng đúc và bao bì lỏng lẻo, bao bì bột ngô bổ sung thêm nhiều công dụng cho loại cây trồng rất Mỹ này.

bao bì tinh bột

 

Mặc dù là một giải pháp thay thế bền vững hơn cho môi trường đối với bao bì làm từ dầu mỏ, nhưng bột ngô không phải là không có vấn đề. Vì nó có nguồn gốc từ hạt ngô nên nó cạnh tranh hiệu quả với nguồn cung cấp thực phẩm cho người và động vật, có thể làm tăng giá một trong những mặt hàng chủ lực trong chế độ ăn uống của chúng ta. Tốt nhất là cân nhắc cả ưu và nhược điểm của tùy chọn này khi xem xét nó cho nhu cầu đóng gói.

5. BAO BÌ NẤM

Một lựa chọn thay thế bao bì rẻ tiền, thân thiện với môi trường khác có thể được sử dụng để hỗ trợ các mặt hàng nhỏ hơn, tin hay không, được làm từ nấm. Nó sử dụng chất thải nông nghiệp đã được làm sạch và nghiền, sau đó được hợp nhất với nhau bằng một ma trận rễ nấm, còn được gọi là sợi nấm.

 

bao bì nấm

Chất thải nông nghiệp chính xác là như vậy — chất thải —và do đó không thể được sử dụng làm nguồn thức ăn cho người hoặc động vật. Do đó, nó tránh được những tranh cãi có thể xảy ra liên quan đến bao bì bột ngô. Sau đó, nguyên liệu thô có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào mong muốn, sấy khô và sử dụng làm bao bì. Vật liệu này không chỉ tránh được các nguồn dầu mỏ và thực phẩm để làm nguyên liệu thô mà còn phân hủy sinh học với tốc độ đáng kinh ngạc. Bao bì nấm có thể được ủ tại nhà, phân hủy thành chất hữu cơ không độc hại.

6. BAO BÌ RONG BIỂN

Từ ngô đến nấm đến rong biển, chất sền sệt agar, được tìm thấy trong nhiều loại rong biển và tảo, đã được sử dụng trong một số ứng dụng. Đây là trường hợp đặc biệt trong ngành công nghiệp thực phẩm, nơi nó có thể được sử dụng làm chất làm đặc hoặc một chất thay thế chay cho gelatin.

bao bì rong biển

 

Nhưng giờ đây, một nhóm các nhà thiết kế đã giành được giải thưởng thiết kế nhờ tạo mẫu nguyên mẫu sử dụng nó làm vật liệu đóng gói. Được làm từ nguồn nguyên liệu dồi dào và bền vững, bao bì rong biển có thể là sản phẩm lớn tiếp theo trong các lựa chọn thay thế bao bì thân thiện với môi trường.

 

7. GIẤY VÀ BẠT TÁI CHẾ

Tất nhiên, tất cả những vật liệu phụ này cần phải được đặt trong một cái gì đó và hộp carton là tiêu chuẩn của ngành. Mặc dù bìa cứng carton và giấy là vật liệu hữu cơ, nhưng nếu chúng có nguồn gốc không bền vững, việc sử dụng chúng có thể tác động mạnh mẽ đến môi trường.

bao bì giấy carton tái chế

 

May mắn thay, giấy và bìa cứng carton là một số vật liệu có thể tái chế nhiều nhất hiện có. Để đảm bảo bao bì của bạn thân thiện với môi trường nhất có thể, hãy cố gắng tìm nguồn giấy và bìa cứng tái chế sau tiêu dùng hoặc hậu công nghiệp. Ngoài ra, các vật liệu được đánh dấu là chứng nhận FSC sẽ có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý bền vững và thậm chí có thể là lựa chọn tốt hơn trong một số trường hợp nhất định.

 

8. NHỰA THÂN THIỆN VÀ NHỰA TÁI CHẾ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

bao bì nhựa thân thiện

Không có cách nào khác - một số nhu cầu vận chuyển đòi hỏi vật liệu chắc chắn và đáng tin cậy, không bị vỡ và có thể chịu tải nặng. Mặc dù nhiều lựa chọn thay thế dựa trên nguyên liệu thô hữu cơ có thể rất tốt cho đệm hoặc chất độn, nhưng vẫn có những lúc chỉ nhựa sẽ làm được. Tuy nhiên, không cần phải cắt giảm thông tin xác thực sinh thái của bạn trong những trường hợp này, vì nhiều vật liệu và công cụ vận chuyển bằng nhựa hiện có sẵn được làm từ 100% nhựa tái chế. Từ thùng phuy, khay chống tràn và pallet kiểm soát tràn, bạn có thể chọn vật liệu vận chuyển thân thiện với môi trường cho mọi nhu cầu vận chuyển của mình.

 

9. VẢI HỮU CƠ

bao bì vải

Túi nhựa đã là một mặt hàng chủ lực trong việc tác động đến môi trường. Một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp sử dụng túi nhựa gây ô nhiễm môi trường. Một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường là vải hữu cơ để làm túi tái sử dụng. Hiện có rất nhiều loại vải hữu cơ khác nhau trên thị trường bao gồm sợi gai dầu, bông hữu cơ hoặc bông tái chế, bột sắn, lá cọ, v.v. Tất cả những vật liệu này ngay cả khi bị vứt đi cũng có thể phân hủy sinh học trong khoảng 100 ngày so với 10.000 năm để một túi nhựa phân hủy sinh học. Ngoài ra còn có nhiều công dụng khác cho những loại vải này ngoài túi nếu bạn có thể sáng tạo.

 

SỰ THAY ĐỔI CỦA BAO BÌ

Với rất nhiều lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường trên thị trường với giá cả cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp đang nhận ra các cơ hội để thực hiện chuyển đổi. Thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng chủ đạo và các chủ doanh nghiệp thông minh trên khắp đất nước đang thực hiện thay đổi ngay hôm nay để đảm bảo họ dẫn đầu cuộc chơi vào ngày mai.

wiget Chat Zalo Messenger Chat