Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại thành phố Hải Phòng

Ngày 04-10-2023 Lượt xem 189

Sáng 29-9, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức diễn đàn kết nối các doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì. Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND thành phố dự. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố và hơn 200 doanh nghiệp FDI; doanh nghiệp trong nước; các trường đại học…

Diễn đàn được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thành tựu về phát triển công nghiệp TP. Hải Phòng, đồng thời, tạo cầu nối để các doanh nghiệp phụ trợ, các nhà đầu tư, nhà sản xuất trên địa bàn Thành phố có cơ hội quảng bá thương hiệu sản phẩm, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp FDI.

Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại thành phố Hải Phòng

Trước đó, cũng trong sáng 29/9, trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm sản phẩm kết nối các doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp FDI. Triển lãm nhằm kết nối, tạo cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp, các tổ chức chia sẻ, tìm kiếm, liên kết để cùng phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Tham dự Diễn đàn có hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp là các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, cung cấp dịch vụ và một số trường đại học trên địa bàn Thành phố.

Tham dự Diễn đàn có hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp là các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, cung cấp dịch vụ và một số trường đại học trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết: “Diễn đàn là sáng kiến hiệu quả và càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Chúng tôi tin rằng, Diễn đàn sẽ là một hoạt động kết nối có ý nghĩa thiết thực để các doanh nghiệp trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài cùng trao đổi cởi mở về nhu cầu, tiềm năng, lợi thế của nhau, trên cơ sở đó nhận diện những cơ hội đầu tư mới, có kế hoạch, biện pháp thúc đẩy hợp tác vì lợi ích của chính các doanh nghiệp và cũng vì sự phát triển kinh tế - xã hội Thành phố”.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu trong diễn đàn

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và cung ứng dịch vụ, đào tạo... trong nước học hỏi kinh nghiệm quản trị, điều hành và phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, kết nối nhu cầu mua/bán nhằm mục tiêu tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các “ông lớn” FDI. Đồng thời, thúc đẩy hợp tác chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong tương lai.

Tại Diễn đàn, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) đối với việc phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.

Tại triển lãm, Bao Bì Việt Long tham gia với gian hàng trưng bày các loại bao bì, thùng carton, vật dụng làm từ giấy bìa carton với tiêu chí ''Tiết kiệm - Thân thiện - Bảo vệ môi trường''. Gian hàng thu hút và gây ấn tượng với nhiều khách tham quan.

Một số hình ảnh gian hàng Bao bì Việt Long tại triển lãm

Khách hàng tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại tại gian hàng

Với mong muốn kết nối - giao lưu - hợp tác cùng nhau phát triển, Bao Bì Việt Long hân hạnh đón tiếp các bạn hàng, đối tác đến tham quan nhà máy để hiểu rõ hơn về sản phẩm và quy trình sản xuất.

wiget Chat Zalo Messenger Chat